Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Tin tức Wesort

Tin tức Wesort

Hướng dẫn cách sử dụng máy tách màu Wesort

Chương 1 và chương 2 của sách hướng dẫn sử dụng máy tách màu đề cập tới các phòng ngừa và cảnh báo khi bốc dở, nơi đặt máy và vệ sinh máy trong quá trình sử dụng

Sách hướng dẫn sử dụng máy tách màu Wesort

Chương 1: Phòng ngừa và cảnh báo về máy tách màu

1.1 Phòng ngừa:
- Hãy chú ý đến sự an toàn khi bốc dỡ và giao máy tách màu! Tránh làm hư hỏng khi bốc dỡ, thùng máy phải được đặt đúng chiều đứng của máy. Đếm các bộ phận theo danh sách đóng gói kèm theo và giữ gìn chúng không để mất mát.
- Kiểm tra cẩn thận độ tin cậy của các khuy nâng của máy tách màu để phòng tai nạn khi lắp đặt.
- Khi vận chuyển máy tới nơi sản xuất mới, cẩn trọng khi di chuyển máy, tránh rung lắc mạnh sẽ làm lệch camera gây ảnh hưởng đến độ chính xác của máy.
- Không đặt sản phẩm này ở nơi có từ trường mạnh, ánh sáng mặt trời, khu vực phát nhiệt cao như lò đốt, nơi có đèn dọi trực tiếp vào khoang bét khí và khu vực có nhiều bụi.
- Nguồn điện phải được nối đất tốt. Nếu nguồn điện không nối đất tốt sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị vi mạch điện tử trong máy.
- Cung cấp nguồn điện đầu vào ổn định, giảm thiểu tình trạng sập nguồn đột ngột khi máy đang hoạt động, tách bật máy màu theo đúng trình tự hướng dẫn (chương 2).
- Thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí tránh tình trạng nước đọng thổi từ máy nén vào máy
- Tránh thường xuyên mở nắp bảo vệ thiết máy, gây bụi bẩn ảnh hưởng tới tuổi thọ máy

1.2 Cảnh báo:
Tuân thủ nghiêm ngặt các cảnh báo dán trên thân máy tách màu.

Hình 1.1

Hình 1.1 :Cảnh báo đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để 
                                    tránh các sự cố đáng tiếc

Hình 1.2 :Cảnh báo thiết bị điện trung tâm không được phép 
               can thiệp khi chưa được sự tư vấn của chuyên gia

Chương 2: Hướng dẫn lắp đặt

2.1 Lắp đặt máy
- Lựa chọn nơi phù hợp trong nhà/ xưởng sản xuất để đặt máy tách màu. (Máy cần đặt ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định, tránh ánh nắng mặt trời,). Nhằm đảm bảo trong táu trình tách màu, máy sẽ không bị ảnh hưởng hay thay đổi thông số màu do thay đổi yếu tố ánh sáng đến từ môi trường xung quanh.
- Đối với loại máy mini một máng và hai máng công ty cung cấp một trong các bộ chân 30cm, 50cm, 70cm (hình 2.1) sử dụng bộ dụng cụ tháo lắp chân máy, điều chỉnh độ bằng phẳng (hình 2.2) tới tỷ lệ 2/1000mm hoặc thấp hơn máy thủy bình.

Hình 2.1                                                                                                Hình 2.2

- Đối với máy lớn từ bốn máng trở lên máy phải được đặt trên nền có lan can hoặc khép kín và phải vững chắc, cách mặt đất 1,8m.  Không được cắt bỏ góc dưới đáy của máy tại thời điểm lắp đặt và nó phải được làm phẳng. Điều chỉnh độ bằng phẳng như máy loại nhỏ. Sắp sếp lối tiếp cận quanh máy (ít nhất là 0,8m mỗi bên) cho mục đích vận hành kiểm tra và bảo trì. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, cửa nạp liệu phía trên phải tương ứng với đường ống nạp liệu của người dùng. Các đường ống được cung cấp tấm điều chỉnh dòng (van tiết lưu) và thùng chứa. Hãy chú ý rằng đầu vào không được đặt trên phễu nạp liệu. Nếu không, sự rung lắc sẽ dễ dàng xảy ra ảnh hưởng đến kết quả tách màu. Đầu ra sẽ được cung cấp các đường ống để lấy những sản phẩm được chấp nhận và nguyên liệu thải ra ngoài. (H2.3)

Hình 2.3 : mẫu tham khảo lắp đặt máy lớn (tùy thuộc
       địa hình, nguyên liệu có cách lắp đặt khác nhau, có thể bắn hồi 2 hoặc hồi 3 lần)

Chú ý:  Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt và vận hành thử máy tách màu đồng thời chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách lắp đặt trực tiếp cho hệ thống cung cấp không khí và thiết bị điện.

2.2 Lắp điện.

- Sau khi chọn địa điểm lắp đặt máy khách hàng cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy. Các vị trí đặt máy 2m trở xuống cần 1 hộp công tắc. Thông thường, máy tách màu và máy nén khí sử dụng hôm công tắc riêng, điện áp tùy thuộc vào từng loại máy. 

Hình ảnh công tắc sử dụng riêng cho máy tách màu

Hình 2.4 : mẫu công tắc tham khảo

- Yêu cầu về nguồn điện của máy tách màu:

Loại máy Quy cách dây nối (Dây đồng) Cường độ dòng Số lượng Công suất lớn nhất
Máy đơn máng 3x1.5mm 10A/20A 1 1.3Kw
Máy 2 máng/ Máy đơn máng 2 tầng 3x2.5mm 20A/40A 1 1.75Kw/ 1.85Kw
Máy 4 máng/ Máy 2 máng 2 tầng 3x4mm 40A/60A 1 3Kw/ 5.5Kw
Máy 6 máng 3x4mm -> 3x6mm 60A 1 4.4Kw
Máy 10 máng 3x10mm ->3x16mm 100A 1 12.85Kw

- Yêu cầu về nguồn điện máy nén khí:

Loại máy nén khí Quy cách dây nối (dây đồng) Cường độ dòng Số lượng
4.5Kw 3x2.5mm 20A 1
6Kw 3x2.5mm ->3x4mm 20A ->40A 1
7.5Kw 3x4mm ->3x10mm 40A 1
15Kw 3x8mm -> 3x10mm 60A 1
22Kw 3x16mm 60 -> 100A 1

2.3 Lắp đặt nguồn nén khí cho máy tách màu:

- Người dùng nên lựa chọn máy nén khí không có dầu và nước, và phải lắp bộ lọc nước.

- Đối với loại máy mini máng đơn và máng đôi do đặc tính cơ động dễ tháo lắp nên quý khách hàng có thể tự tháo lắp như hình sau: 

Hình ảnh tháo lắp máy nén khí cho máy tách màu

Hình 2.5: Sử dụng ống đi kèm theo máy nối từ bình nén sang máy tách màu khi lắp chỉ cần ấn chặt vào van như trong hình.

- Khi nối kiểm tra đường ống thật kỹ đảm bảo sạch sẽ, tránh bụi bẩn có trong ống dẫn đến tắc béc khí. Khi tháo ống, một tay ấn giữ chốt, một tay kéo ống ra như trong hình 2.6 (trước khi tháo nhớ khóa van bình nén khí và xả khí còn nén trong ống dẫn trong băng súng thổi khí.

Hình ảnh tháo máy dẫn khí

Hình 2.6: Cách tháo ống dẫn khí.

- Nếu chọn máy nén khí trục vít, thì phải lắp bộ tách dầu. Tất cả các thành phần khí nén phải được kết nối với ống mạ kẽm DN25 hoặc ống loại cao hơn. Khuyến cáo, máy nén khí nên đặt trong phòng cô lập có thông gió gần máy tách màu không xa quá 10m.

2.4 Lắp đường ống thu bụi cho máy tách màu.

- Do máy tách màu Wesort có đặc điểm vượt trội là sử dụng Tablet để điều khiển máy thay cho các cỗ máy PC cồng kềnh như các hãng khác (do là PC đặt bên trong thân máy nên phải gắn quạt tản nhiệt cho máy dẫn đến bụi bẩn các linh kiện bên trong làm giảm tuổi thọ máy). Máy tách màu Wesort linh kiện được đậy kín, nên đường ống thu bụi 2 bên máy chỉ cần lắp khi người dùng cảm thấy nguyên liệu có nhiều bụi bẩn.

Lỗ gắn ống hút bụi cho máy tách màu

Hình 2.7: Lỗ gắn ống hút bụi cho máy tách màu.