Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Tin tức ngành

Tin tức ngành

Giá tiêu hôm nay 3/2- dự báo nhu cầu mua tăng vọt sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán

Giá tiêu hôm nay 3/2/2021 ở trong nước và thế giới vẫn ít biến động. Do nhu cầu sử dụng đang dần tăng cao, giá tiêu đen dự báo sẽ tăng mạnh.

Giá tiêu hôm nay 3/2 ở trong nước không thay đổi. Cụ thể, giá tiêu tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay thu mua ở ngưỡng 51.500 đồng/kg, Gia Lai, Đồng Nai hôm nay giữ nguyên ở mức 51.000 đồng/kg,  Bà Rịa - Vũng Tàu 53.500 đồng/kg,  Bình Phước giao dịch ở mức 52.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay ngày 3/2

Cục Xuất nhập khẩu dự báo thời gian tới, tốc độ giảm giá hạt tiêu sẽ chậm lại. Xu hướng tiêu dùng hạt tiêu đen tăng mạnh nhờ sự gia tăng các loại thực phẩm có chứa hạt tiêu đen trong kinh doanh thức ăn nhanh tại thị trường Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, sự phổ biến của hạt tiêu đen trong y học cổ truyền cũng tác động tích cực đến nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. 

Một cuộc khảo sát do Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam tổ chức trong tháng 1/2021 ở một số đại lý và hợp tác xã hồ tiêu tại Đồng Nai, cho thấy, lượng hàng tồn trong kho vẫn còn nhiều chưa kể lượng đã bán nhưng chưa xuất ra khỏi kho. Tình trạng giá cước cao và không có chỗ trên tàu khiến một lượng hàng tồn không thể giải phóng. Tuy vậy, theo dự đoán lượng hàng vụ mới của Việt Nam sẽ thấp hơn so với năm ngoái.

Hiện thị trường tiêu trong nước đang trầm lắng. Nhu cầu kỳ nghỉ Tết giảm mạnh do Covid-19 khiến người trồng có tâm lý tích trữ, không bán. Dự báo qua nghỉ Tết, đến cuối tháng 2/2021 lực mua sẽ tăng mạnh. Bởi đây là thời điểm các công ty tăng mua cho các hợp đồng tháng, dự báo thương lái Trung Quốc mua mạnh, các đại lý đã bán hàng cần mua lại để bù, những người có tiền nhàn rỗi cũng sẽ tập trung trong giai đoạn này để mua đầu cơ.

Tại thị trường thế giới, giá tiêu hôm nay 3/2 giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ đang ở mức 34.500 rupee/tạ. Như vậy, giá tiêu hôm nay 3/2/2021 tại thị trường thế giới cũng đang đi ngang, dự báo giá tiêu đen sẽ tăng mạnh.

- Theo báo kinh tế đô thị -